INDIAN SWEETS |
เวลาเราทานเขาไปแล้วรู้สึกไม่อร่อยไม่ใช่อาหารของเขาไม่อร่อยแต่เพราะว่าเราไม่ชินกับรสชาติของอาหารชนิดนั้นๆนั่นเอง
กอลังกา |
กอลากังเนื้อขนมนุ่ม จะมีส่วนผสมของนมเป็นหลัก มีรสชาติเหมือนกับขนมหวานเป็นรสชาติที่คนไทยทานได้ ขอแนะนำว่าใครจะทานขนมอินเดีย ขอให้ลองทานขนมกอลังกาเป็นชิ้นแรกค่ะ เพราะว่าน่าจะเหมาะกับคนไทยมากที่สุด
บัฟฟี่ ขนมชิ้นนี้คล้ายกับกอลากัง เพราะมีรสชาติเหมือนนมข้นหวาน มีส่วนผสมหลักเป็นนมเช่นกันต่างกันตรงที่ว่ามีช็อกโกแล็ตผสมอยู่ด้วย และบัฟฟี่ ก็จะแข็งกว่า กอลากัง
ปิ่นนีมีส่วนผสมหลักเป็นถั่ว ผัก เมล็ดมะม่วงหิมพานต์มีกลิ่นนมปนถั่วแต่ถ้าคนที่จะทานก็ทานได้ แต่ว่าจะมีกลิ่นของเครื่องเทศด้วย เราจะได้รับรสชาติของถั่วนมข้นแล้วก็เครื่องเทศไปพร้อมๆกัน
โดราบัฟฟี่จะนุ่ม มีกลิ่นนม ใส่หญ้าใบฝรั่งลงไปด้วยมีรสชาติเผ็ดเหมือนมีเครื่องแกงผสมอยู่ด้วย ไม่ค่อยเหมาะกับปากคนไทย เพราะมีกินเครื่องเทศ เผ็ด ซึ่งเป็นแบบเฉพาะของคนอินเดียเอง ขอแนะนำคนที่เริ่มทาน อย่าลองชิ้นนี้เป็นชิ้นแรก เพราะมีกลิ่นแรงมากเมื่อเราทานเข้าไปแล้ว
แต่อย่างไรก็ขอบอก ณ ที่นี้ว่า นี่เป็นเพียงความรู้สึกส่วนบุคคล อาหารของทุกชนชาติ ก็ เหมาะกับวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของแต่ละชนชาติศาสนา
สงสัยคงอร่อยจริงๆ ดูจากหน้าตาล๊ะเนี่ย!
ตอบลบน่ากินจังจะหาชิมได้ที่ใดกันนะ
ตอบลบ