วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553

ขนมอินเดีย










INDIAN SWEETS
ความรู้สึกหลังจากได้ทานขนมอินเดีย  ขนมของอินเดียจะมีรสชาติหวาน  ขนมหลายชนิดจะมีส่วนผสมของนมเป็นหลัก   ขนมของอินเดียบางชนิดก็เหมาะกับคนไทยที่สามารถทานได้  บางชนิดก็ไม่เหมาะเลยเพราะมีกลิ่นเฉพาะตัวมาก  เวลาก่อนทานจะมีกลิ่นนม  แต่พอทานเข้าไป  กลิ่นส่วนประกอบของเขาก็จะออกมา  อาจทำให้คนไม่เคยทานมาก่อนอ้วกได้ค่ะ







เวลาเราทานเขาไปแล้วรู้สึกไม่อร่อยไม่ใช่อาหารของเขาไม่อร่อยแต่เพราะว่าเราไม่ชินกับรสชาติของอาหารชนิดนั้นๆนั่นเอง




กอลังกา


กอลากังเนื้อขนมนุ่ม  จะมีส่วนผสมของนมเป็นหลัก  มีรสชาติเหมือนกับขนมหวานเป็นรสชาติที่คนไทยทานได้   ขอแนะนำว่าใครจะทานขนมอินเดีย   ขอให้ลองทานขนมกอลังกาเป็นชิ้นแรกค่ะ  เพราะว่าน่าจะเหมาะกับคนไทยมากที่สุด






บัฟฟี่ 

บัฟฟี่  ขนมชิ้นนี้คล้ายกับกอลากัง  เพราะมีรสชาติเหมือนนมข้นหวาน  มีส่วนผสมหลักเป็นนมเช่นกันต่างกันตรงที่ว่ามีช็อกโกแล็ตผสมอยู่ด้วย  และบัฟฟี่  ก็จะแข็งกว่า กอลากัง



ปิ่นนี

ปิ่นนีมีส่วนผสมหลักเป็นถั่ว  ผัก  เมล็ดมะม่วงหิมพานต์มีกลิ่นนมปนถั่วแต่ถ้าคนที่จะทานก็ทานได้  แต่ว่าจะมีกลิ่นของเครื่องเทศด้วย  เราจะได้รับรสชาติของถั่วนมข้นแล้วก็เครื่องเทศไปพร้อมๆกัน




โดราบัฟฟี่

โดราบัฟฟี่จะนุ่ม  มีกลิ่นนม  ใส่หญ้าใบฝรั่งลงไปด้วยมีรสชาติเผ็ดเหมือนมีเครื่องแกงผสมอยู่ด้วย  ไม่ค่อยเหมาะกับปากคนไทย  เพราะมีกินเครื่องเทศ เผ็ด  ซึ่งเป็นแบบเฉพาะของคนอินเดียเอง ขอแนะนำคนที่เริ่มทาน  อย่าลองชิ้นนี้เป็นชิ้นแรก  เพราะมีกลิ่นแรงมากเมื่อเราทานเข้าไปแล้ว  








 แต่อย่างไรก็ขอบอก ณ ที่นี้ว่า  นี่เป็นเพียงความรู้สึกส่วนบุคคล    อาหารของทุกชนชาติ  ก็      เหมาะกับวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของแต่ละชนชาติศาสนา   






2 ความคิดเห็น: